Kiến thức về sản phẩm

Catalog - Catalogue

 
 

CATALOGUE LÀ GÌ?

Catalogue (Hay còn gọi là catalog, catalo) là một ấn phẩm in ấn nhằm để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của công ty. Catalogue đóng vai trò rất quan trọng trong công tác marketing. Nó được đóng lại thành cuốn giống như dạng sách hoặc tạp chí. Phương thức đóng cuốn có 2 hình thức cơ bản: Đóng kim giữa và may chỉ, phay gáy.

Với mỗi doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất, thương mại, dịch vụ thì Catalogue là một món 'trang sức' - cũng là một vũ khí tiếp thị hiệu quả và không thể thiếu được

Là một phương tiện dùng để giới thiệu sản phẩm rất phổ thông, được nhiều công ty và tập đoàn đa quốc gia sử dụng rộng rãi.

 

IN CATALOGUE

Catalogue  là một ấn phẩm in ấn không thể thiếu đối với từng doanh nghiệp hoạt động dù trong lĩnh vực kinh doanh, sản xuất hay thương mại. Để tận dụng được hết những hiệu quả mà catalogue mang lại thì khi thể hiện catalogue phải được kết hợp hài hòa giữa màu sắc, hình ảnh, nội dung song song với cách bố trí dàn trang bắt mắt, ấn tượng.

Chất liêu chính sữ dụng để sản xuất catalogue gồm: 120g/m2,  150g/m2, 180g/m2, 230g/m2 và 300g/m2. Sang trọng hơn ta có thể dùng loại giấy Galgo hay Kitsu.

Catalogue có những kích thước chuẩn thường được sử dụng như:

-          Kích thước A4: 20.5 x 29.5cm, gồm nhiều tờ A3 xếp chòng lại với nhau.

-          Kích thước A5: 14.5 x 20.5cm, gồm nhiều tờ A4 xếp chòng lại với nhau.

-          Kích thước A6: 10 x 14.5cm, gồm nhiều tờ A5 chóng lại với nhau.

Những công đoạn gia công thành phẩm sau in thường được sử dụng trong catalogue gồm: Cán màng, phun UV, UV định hình, ép nhũ, bế nổi, bế khuôn, in mực nhũ,…


Bài viết khác

Khi có ý tưởng cho ra đời 1 ấn phẩm thì việc chọn loại giấy nào cho phù hợp không

Định lượng giấy ''grm '' hay là trọng lượng của một tờ giấy trên 1m2.

Giấy là một trong những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng sản phẩm in. Việc hiểu rõ đặc tính của từng loại giấy sẽ giúp Quý khách hàng có được sản phẩm như ý.

Tạo một cuốn catalog đẹp có nghĩa là phải kết hợp nhiều yếu tố khác nhau từ rất nhiều các chọn lựa.

Banner quảng cáo là hình thức quảng cáo đã được kiểm chứng có thể mang đến những

Để có một ấn phẩm in ấn đẹp mắt, ấn tượng và sinh động, người ta phải sử dụng các kỹ thuật gia công sau in để tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh như ý.